Tìm hiểu về mặt nạ lụa sinh học – giải pháp mới cho làn da

Nếu bạn là fan của các loại mặt nạ thì chắc chắn gần đây bạn sẽ nghe đến một loại vật liệu hoàn toàn mới thay thế cho chất liệu giấy thông thường. Đó chính là bio-cellulose, hay còn gọi là lụa sinh học. Nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng chẳng phải giấy cũng làm là từ cellule đó sao, vậy thì bio – cellulose liệu có gì khác biệt?

Mặt nạ lụa sinh học là gì ?

Khác với chất liệu giấy thông thường, chỉ được cán ra từ những sợi gỗ, quy trình tạo ra vật liệu lụa sinh học phức tạp và tốn thời gian hơn rất nhiều. Đầu tiên là công nghệ làm ra những sợi vải của lụa sinh học được cải tiến, giúp những sợi vải dài hơn, có độ dai và mềm hơn giấy bình thường, nhờ thế bạn sẽ có cảm giác khi đắp loại mặt nạ này dễ dàng ôm sát vào khuôn mặt hơn.

Đồng thời, kích thước của các sợi vải cũng nhỏ và mịn hơn rất nhiều, giúp cho lụa sinh học có khả năng giữ ẩm tốt hơn. Chắc hẳn các fan của mặt nạ giấy cũng luôn được dặn là không nên đắp quá lâu vì có thể gây ra tình trạng hút ẩm ngược. Đối với loại mặt nạ này việc thẩm thấu ngược là hoàn toàn không có. Nhờ đó là chất liệu này được ứng dụng trong việc điều trị các vết bỏng và các vết thương nghiêm trọng trên da.

Tại sao nên lựa chọn mặt nạ lụa sinh học?

Nếu chỉ dừng lại ở trên thì việc lựa chọn mặt nạ lụa sinh học để chăm sóc da với giá thành gấp đôi, gấp ba loại bình thường thì sẽ không đáng. Nhưng thực sự còn có rất nhiều lợi ích khác mà loại mặt nạ này đem lại khiến những tín đồ làm đẹp không thể bỏ qua.

Đầu tiên là lí do vì sao lại có thêm chữ “sinh học” trong cái tên của loại mask này. Vì ngoài quy trình vật lí cán sợi, các nhà khoa học còn cho thêm một loại vi khuẩn tham gia vào việc tạo ra bio-cellulose. Loại vi khuẩn này có khả năng tạo ra axit acetic có trong giấm táo. Hợp chất này có khả năng chữa trị mụn và bệnh rosacea và nó còn giúp loại bỏ lớp da chết trên bề mặt và dưỡng trắng da.

 

Các hãng mỹ phẩm đã cam kết là quy trình chế tạo mặt nạ lụa sinh học hoàn toàn hữu cơ, không sử dụng bất cứ loại hóa chất nào để tẩy trắng . Và vì vậy phải mất đến khoảng 10 ngày thì bạn mới làm ra được một sản phẩm hoàn chỉnh. Những bạn nào có làn da nhạy cảm thì có thể yên tâm với loại mặt nạ này nhé!

Và cũng như đã nói ở trên, việc các sợi vải có khả năng giữ ẩm tốt hơn bình thường, chúng cũng thẩm thấu các hợp chất dưỡng da tốt hơn. Tùy vào mỗi hãng và mỗi dòng sản phẩm mà bạn cũng có thể tìm thấy những công dụng làm đẹp khác nhau cho làn da. Tuy nhiên với chất liệu lụa sinh học này thì dường như hiệu quả đã được tăng lên một mức rồi phải không?