ỨNG DỤNG VẢI KHÔNG DỆT TRONG NÔNG NGHIỆP

Hiện nay, vải không dệt đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội. Trong đó, không thể không kể đến lĩnh vực nông nghiệp. Sử dụng vải không dệt đúng cách giúp nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của nền nông nghiệp Việt Nam.

Điều này cũng dễ hiễu vì càng ngày nông dân càng nhận thức được hiệu quả về chi phí mà ứng dụng vải không dệt trong nông nghiệp mang lại. Thêm nữa vải không dệt cũng đang chứng tỏ là chất liệu lý tưởng cho các mục đích sử dụng trong nông nghiệp, chẳng hạn như: bảo vệ cây trồng, giúp tăng năng suất, nâng cao chất lượng cây trồng, giảm chi phí nhân công làm cỏ, chi phí phun thuốc, thân thiện với môi trường, ..

► MÀNG PHỦ NÔNG NGHIỆP VẢI KHÔNG DỆT

Phủ luống đất trồng rau, hoa màu, che mạ, cây con, ..

Màng phủ Passlite hạn chế sâu bệnh, bảo vệ môi trường

Nhật Bản được biết đến như một quốc gia đi đầu trong phát triển khoa học kỹ thuật và có một nền nông nghiệp hiện đại, mang tính đặc thù và được xem là “kiểu mẫu”  cho sự phát triển của nông nghiệp. Màng phủ nông nghiệp vải không dệt đã được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản và đã chứng minh được hiệu quả. Màng phủ không những giúp bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh hại, giữ ẩm giúp hạt nẩy mầm nhanh hơn, bảo vệ cây con khỏi tác động của mưa lớn, tăng năng suất, chất lượng cây trồng, .. mà còn giúp ngăn sâu hại cắn phá, hạn chế cỏ dại, giảm tác hại do mưa, giảm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt màng phủ nông nghiệp vải không dệt có trọng lượng nhẹ, chống ăn mòn hóa học, thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng từ 3 -5 vụ rau.

Phủ lên cây, cây cảnh, chậu hoa, ..

Buy Túi bảo vệ thực vật mùa đông Shappy Vỏ cây dày Bảo vệ đóng băng Bảo vệ không  dệt Vải phủ băng giá với dây rút cho ngày đóng băng lạnh

Giúp bảo vệ cây khỏi sương muối vào buổi sớm, cũng có thể bảo vệ cây khỏi ánh nắng gay gắt vào mùa hè, tránh côn trùng và chim phá hoại, cũng như hạn chế lượng nước lớn có thể xâm nhập vào những ngày mưa. Phủ vải không dệt lên cây, chậu hoa, .. để bảo vệ khu vườn của bạn cũng là một lựa chọn đầy lý tưởng.

Lợp phủ nhà kín

VẢI KHÔNG DỆT - MÀNG PHỦ CHE CHẮN DÙNG TRỒNG RAU ĂN LÁ | Tiki

Với ưu điểm là bền, dai, thoáng khí, chống thấm, chống bụi, .. đặc biệt là khá nhẹ, dễ dàng vận chuyển, với kích thước tùy ý điều chỉnh. Nên không có gì ngạc nhiên khi màng phủ vải không dệt là sản phẩm chuyên dụng dùng để thi công làm nhà kính chất lượng cao.

► TÚI VẢI KHÔNG DỆT BỌC TRÁI CÂY

Túi Lưới Mùng Bao Trái Cây Siêu Bền - Thay Thế Hoàn Toàn Các Loại Túi Thông  Thường

Kỹ thuật dùng túi để bọc trái cây đã quá quen thuộc với người nông dân, đặc biệt là ở các nhà vườn. Ngoài chức năng ngăn ngừa sự phá hoại của côn trùng, sâu bệnh, bảo vệ trái khỏi tác động bên ngoài gây trầy xước như mưa, gió, con người, .. thì túi vải không dệt bọc trái cây có nhiều ưu điểm hơn so với nhiều loại túi thông thường khác như: thoáng khí, hút ẩm, giữ nhiệt, kiểm soát nước.. giúp trái không bị úng, đều màu và đẹp hơn. Mặt khác tuổi thọ cao (4-5 năm), cùng với chi phí cũng khá rẻ là những ưu điểm giúp người làm vườn tiết kiệm được một khoản lớn trong việc đầu tư trồng trọt.

► TÚI VẢI KHÔNG DỆT TRỒNG CÂY XANH

Vải không dệt Phú An - Cung cấp nguyên liệu cho doanh nghiệp

Xu hướng trồng vườn đứng ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là tại các thành phố lớn với đặc điểm khiêm tốn về diện tích. Với thiết kế thông minh, túi vải không dệt trồng cây xanh rất phù hợp với mô hình trồng rau sạch, vườn hoa xinh xắn treo trên tường. Ngoài ra với ưu điểm nhẹ, dễ dàng di chuyển, giá thành thấp,.. túi vải cũng đang dần được thay thế một số phương pháp chậu nhựa, chậu xi măng truyền thống

► ỨNG DỤNG VẢI KHÔNG DỆT TRONG NÔNG NGHIỆP

Cũng giống như vải không dệt đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế, là nguyên liệu chính cho các sản phẩm: khẩu trang, mũ, nón trùm bảo hộ, quần áo phẫu thuật, .. có thể trong tương lai sẽ có thêm nhiều sản phẩm ứng dụng chất liệu này dùng trong nông nghiệp. Mặc dù vải không dệt không phải là phương pháp tối ưu và dùng được cho mọi thứ, nhưng nó đang giúp chúng ta khắc phục được một số vấn đề khó khăn trong sản xuất nông nghiệp.

Dưới đây là một số đặc điểm giúp vải không dệt ứng dụng tốt, nếu không muốn nói là không thể thiếu trong nông nghiệp

– Kiểm soát được nhiệt độ và có khả năng niêm phong nhiệt

– Có khả năng chống thấm nước tốt

– Đảm bảo thoáng khi khí che phủ

– Có khả năng truyền sáng tốt, đặc biệt hữu ích cho nhà kính

– Có khả năng chống tia UV từ 2% – 3%

– Phòng ngừa tăng hoặc giảm nhiệt độ trong đất

– Ngăn cỏ dại phát triển mà không cần dùng thuốc hóa học

– Giúp tăng cường khả năng quang hợp của cây trồng

– Giúp ngừa úng trái và rễ cây

– Thân thiện với môi trường vì dễ dàng phân hủy ở điều kiện tự nhiên

– Hỗ trợ tăng cường công dụng và sự thất thoát của phân bón

– Giúp giảm thiểu khả năng mắc bệnh của cây trồng

– Giúp quản lý các vấn đề dịch hại trên cây trồng

– Giúp giữ ẩm và duy trì độ tươi xốp của đất

– Giảm được nhu cầu tưới tiêu trong nông nghiệp