SỬ DỤNG ĐƯỜNG ĂN KIÊNG ĐÚNG CÁCH

Với những người bị bệnh tiểu đường hoặc đang trong chế độ giảm cân thì việc sử dụng đường ăn kiêng không năng lượng là giải pháp tối ưu nhất. Vì đường ăn kiêng là chất tạo ngọt chứa rất ít calo, giúp ngăn ngừa các bệnh béo phì, tiểu đường và xơ vữa động mạch, mỡ máu cao, huyết áp cao… Lại còn hỗ trợ nhuận tràng, chống táo bón cực kỳ hữu hiệu. Tuy nhiên sử dụng đường ăn kiêng như thế nào là đúng?

Phương pháp sử dụng đường ăn kiêng đúng cách

☑ Sử dụng đường ăn kiêng không hiệu quả nếu lạm dụng. Không dùng nhiều hơn mức khuyến cáo 20mg/người/ngày.

☑ Cần sử dụng đường kiêng chiết xuất từ thực phẩm tự nhiên như đường bắp, củ cải đường.

☑ Người bệnh tiểu đường, béo phì phải kiểm tra đường huyết định kỳ để điều chỉnh liều lượng sử dụng đường ăn kiêng phù hợp.

☑ Đường bắp hay đường củ cải có độ ngọt kém nên nhiều người thường có xu hướng dùng với số lượng nhiều để đạt độ ngọt vừa ý khi chế biến thực phẩm. Điều này cũng sẽ không tốt cho sức khỏe.

☑ Người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, béo phì, đường huyết cao nên sử dụng các loại đường và liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.