SỬ DỤNG TÚI TỪ VẢI KHÔNG DỆT GIÚP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Nếu như trước đây túi nilon được sử dụng rất nhiều thì hiện nay con số đó lại giảm đi một cách đáng kể. Thay vì sử dụng túi nilon thì con người đã biết sử dụng những chiếc túi vải không dệt để bảo vệ môi trường và sức khỏe của chính bản thân. Vậy túi vải không dệt là gì? Lý do nào khiến những chiếc túi không dệt lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy?

Khi túi nilon mới được phát minh, người ta coi đó là một phát kiến vĩ đại vì nó là loại vật liệu không thấm nước, bền vững trong tự nhiên. Song chính đặc tính khó phân hủy đó lại khiến cho nó trở nên nguy hiểm với môi trường. Những túi nilon nhuộm màu xanh, đỏ, nếu đựng thực phẩm đã chế biến sẽ gây độc cho thực phẩm do chứa các kim loại như chì. Ngoài ra, cadimi còn gây tác hại cho não và là nguyên nhân chính gây ung thư.

Theo các nhà khoa học, túi nilon phải mất từ 500-1.000 năm mới tự phân hủy. Với tốc độ sử dụng như hiện nay, con người đang phải trả giá cho việc môi trường bị ô nhiễm từng ngày, từng giờ. Vậy đâu là giải pháp để hạn chế việc sử dụng túi nilon?

Xưởng May Túi Vải Không Dệt Uy Tín | Bảo Hành Vô Điều Kiện

Vải không dệt được tạo ra bằng cách sử dụng một loại vải giống làm từ sợi dài, liên kết với nhau bằng nhiệt hoặc xử lý dung môi. Vì vải này không được dệt như các loại vải thông thường khác nên được gọi là vải không dệt (Non-Woven). Nó là loại vải dễ phân hủy, vì thế được đánh giá là chất liệu thân thiện với môi trường. Trong tương lai, sản phẩm này có thể trở thành xu hướng mới của thời đại. Không những thế, vải không dệt còn vượt trội hơn so với các loại vải thường và các chất liệu khác về độ bền, tính đàn hồi, tính thẩm mỹ, khả năng chống thấm, chịu nhiệt…

Do vậy, túi vải không dệt có thể thay thế được túi nilon và phù hợp với nhu cầu thường nhật của chúng ta: dùng làm túi đi chợ hàng ngày, túi đóng gói sản phẩm trong các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như bán hàng, dụng cụ học tập, túi thời trang….

MỘT SỐ KIỂU TÚI VẢI KHÔNG DỆT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

1. TÚI VẢI KHÔNG DỆT SỬ DỤNG TRONG NGÀNH THỜI TRANG

Kiểu dáng túi vải không dệt được sử dụng trong ngành thời trang thường có hình hợp, có qua và viền phái bên ngoài. Hầu hết, khách hàng sử dụng túi vải không dệt này để quảng bá và truyền tải thông điệp của thương hiệu đến mới mọi người. Chất liệu thường sử dụng để sản xuất túi vải không dệt cho các shop thời trang và thương hiệu nổi tiếng đều có tính chất cháy, co giãn tốt.

Túi In Màu Quảng Cáo Túi Vải Không Dệt Túi Đựng Quần Áo Vải Không Dệt Màu In Hình Tặng Túi Đựng Kính Mua Sắm túi / Mục đích đặc biệt Túi

2. TÚI VẢI KHÔNG DỆT ĐỰNG RƯỢU

Khi sử dụng túi vải không dệt để đựng rượu giúp nâng cao giá trị cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Mặt khác đây cũng chính là chiến lược marketing được nhiều công ty sử dụng, giúp thương hiệu của họ đến gần hơn với khách hàng. Các kiểu dáng và mẫu túi đựng rượu thông dụng nhất hiện nay là túi đựng rượu 1 chai, 2 chai, 4 chai và 6 chai.

Túi vải không dệt -  sản phẩm thân thiện với môi trường

TÚI VẢI KHÔNG DỆT KIỂU DÂY RÚT

Túi vải không dệt kiểu dây rút cũng là một trong những sản phẩm cũng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với thiết kế đơn giản cùng màu sắc bắt mắt sẽ là sản phẩm nổi bật, giúp các bạn quảng bá thương hiệu hiệu quả.

Trên đây là một số kiểu túi vải không dệt được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này chúng ta có thể cùng nhau sử dụng túi vải thay thế túi nilong để góp phần bảo vệ môi tường sạch đẹp hơn.